Facebook Fan Page ::https://www.facebook.com/prapasara.blog

วันอังคารที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

ซุปผักโขม

ซุปผักโขม

เหมาะสำหรับการเป็นอาหารเช้าสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ค่ะ

ส่วนผสม

1.ผักโขม 50 กรัม

2.อโวคาโด 10 กรัม

3.ใบโหระพา 5 ใบ

4.หอมใหญ่ 10 กรัม

5.น้ำมะพร้าว 7 ออนซ์

6.มิโซะ 10 กรัม

7.น้ำมะนาว ครึ่ง ช้อนชา


วิธีทำ

1. ใส่ผักโขม อโวคาโด ใบโหระพา หอมใหญ่ มิโซะ น้ำมะพร้าว ลงในโถปั่น จากนั้นปั่นให้ละเอียดเทใส่ถ้วยซุป

2. เทน้ำมะนาวที่เตรียมไว้ในถ้วยซุป (หากชอบเปรี้ยวสามารถเติมให้ได้รสตามต้องการ)


เพิ่มเติม:

สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ ผักโขมเป็นอาหารที่บำรุงน้ำนมได้เป็นอย่างดี



ข้อมูลจาก : แอนมัม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น